Bộ nguồn Antec cho cấu hình phổ thông
PCWorld Vietnam
20/01/2014 3:28:48 CH
Dòng nguồn mới của Antec có công suất thiết kế từ 300 – 500W, hỗ trợ công nghệ Active PFC và đặc biệt chú trọng đến hiệu suất với mức trung bình trên 80%, phù hợp cả với cấu hình phần cứng trang bị đồ họa rời.

Thiết kế hướng phù hợp với những cấu hình phổ thông nhưng chú trọng đến vấn đề hiệu suất, dòng nguồn mới của Antec có hiệu suất khoảng 82%, hỗ trợ công nghệ Active PFC với khả năng tự điều chỉnh điện áp đầu vào, khử nhiễu và ổn định dòng ra cấp cho thiết bị phần cứng.

Antec VP300PC thiết kế theo quy chuẩn Intel ATX12V v2.3 và EPS 12V v2.91, hỗ trợ công nghệ Active PFC và có hiệu suất đạt chuẩn 80Plus.

Antec VP300PC có công suất danh định 300W, thiết kế chắc chắn, vỏ nguồn cứng cáp , phủ lớp sơn tĩnh điện dày, mang lại cảm giác an toàn cho người dùng. Quạt làm mát kích thước 120mm, có khả năng tự điều chỉnh tốc độ tùy tải để hạn chế tiếng ồn. Tuyến cáp cấp nguồn cho bo mạch chủ được “ưu tiên” có thêm lớp lưới nhựa chống nhiễu bao bọc trong khi các tuyến cáp còn lại tuy không có lớp bảo vệ nhưng vẫn có khả năng chịu tải với mức điện áp 300V ở nhiệt độ khoảng 80 độ C.

Antec BP400PX thiết kế theo quy chuẩn Intel ATX12V v2.3 và EPS 12V v2.91, trang bị công nghệ Active PFC với khả năng tự điều chỉnh điện áp đầu vào, khử nhiễu và ổn dòng ra cấp cho thiết bị phần cứng. Khác với VP300PC, BP400PX có công suất cao hơn (400W), hỗ trợ 2 đường cấp nguồp +12V là +12V1 và +12V2 với khả năng đáp ứng cao nhất của mỗi đường tương ứng là 18 và 17A. Đường cấp nguồn +3,3V là 22A và đường +5V là 18A (tổng công suất tải tối đa đường cấp nguồn +3,3V và +5V là 120W).

Ngoài tuyến cáp cấp nguồn cho bo mạch chủ ATX 20 + 4 chân, bộ nguồn có thêm 1 nguồn thứ cấp +12V loại 4+4 chân tương thích với tất cả với các chuẩn bo mạch chủ. Các tuyến cáp cấp nguồn cho thiết bị phần cứng gồm 4 x SATA, 3 x Molex, 1 x FDD và 1 PCIe 6 chân.

Antec BP400PX có 2 đường cấp nguồp +12V1 và +12V2 tương ứng là 18 và 17A, phù hợp cả với cấu hình phần cứng trang bị đồ họa rời.

Thử nghiệm thực tế với cấu hình phần cứng nền tảng AMD Richland A10-6800K, đồ họa tích hợp (iGPU) HD 8670D cùng bo mạch chủ Gigabyte GA-F2A85X-UP4, RAM Corsair Dominator Platinum kit 8GB, bus 2.133MHz, SSD Kingston HyperX 3K SH103S3/240G để chạy một số phép thử đồ họa và game hạng nặng như DiRT 3, Alien vs. Predator. Nhìn chung, cả hai bộ nguồn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp hệ thống hoàn tất các thử nghiệm nhẹ nhàng cũng như đảm bảo tính ổn định trong suốt quá trình thử nghiệm.

Với số lượng đầu cấp nguồn khá nhiều, tích hợp các chế độ bảo vệ chống đoản mạch (short circuit protection), quá dòng (over current protection), quá áp (over voltage protection) và nhất là hiệu suất hợp chuẩn 80Plus, Antec VP300PC và BP400PX phù hợp cả với cấu hình phần cứng trang bị đồ họa rời cho nhu cầu người dùng gia đình, từ học tập, chơi game cho đến giải trí.

  • Dòng nguồn mới của Antec có công suất thiết kế từ 300 – 500W, hỗ trợ công nghệ Active PFC và đặc biệt chú trọng đến hiệu suất với mức trung bình trên 80%, phù hợp cả với cấu hình phần cứng trang bị đồ họa rời.
  • Với game thủ, khi đầu tư mua một chiếc card đồ họa thì điều họ quan tâm nhất có lẽ là tốc độ khung hình (FPS) mà nó có thể mang lại cho họ khi chơi game. Vì vậy, GPU nào cho FPS càng cao thì mặc nhiên là càng mạnh, càng tốt.
  • Kể từ khi Intel ra mắt nền tảng Sandy Bridge thì các nhà sản xuất mainboard đã chú trọng hơn vào việc chuyên biệt sản phẩm của mình, đã có những dòng mainboard chuyên để ép xung hay giải trí và tất nhiên là cả dòng mainboard tập trung nhiều tính năng hơn hỗ trợ việc chơi game tốt hơn, MSI Gaming series là dòng sản phẩm như vậy.
Kiến thức tiêu dùng

Để giúp bạn lựa chọn và tìm mau sản phẩm phù hợp với mình, Anh Nhân cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về các loại mặt hàng để bạn có thể ìm hiểu bất cứ lúc nào

Cấu hình máy bàn

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Lựa chọn Laptop

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị di động & thủ thuật

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Công nghệ giải trí trên PC

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị văn phòng

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

horline
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
horline