Đánh giá máy chiếu Optoma ML550
Theo expertreviews20/01/2014 3:11:35 CH
Một chiếc máy chiếu đắt tiền, nhưng khả năng kết nối rộng và bóng đèn với cường độ sáng lớn đã biến Optoma ML500 thành một trong những máy chiếu cầm tay tuyệt vời nhất trên thị trường
Máy chiếu Optoma ML550 là một trong những máy chiếu nhỏ nhất trên thị trường. Chỉ nặng 380g và có kích thước 39x105x106mm, chiếc hộp xinh xắn màu đen gọn gàng và tinh tế hơn hầu hết các máy chiếu cùng phân khúc. ML550 có thể nằm gọn gàng trong túi bạn trên đường đi đến các cuộc họp tuy nhiên bạn phải nhớ mang theo sạc vì máy không có pin. Cường độ sáng của máy là 500 ANSI lumens và máy có tuổi thọ bóng đèn 20.000 giờ, đồng nghĩa với việc tuổi thọ của máy rất cao.

ML550 hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng cao vì thế bạn không cẩn phải tắt đèn trong phòng để máy hoạt động tốt. Độ phân giải thực 1280x800 đem đến hình ảnh sắc nét tuy nhiên khoảng cách chiếu từ 55cm đến 3.23m đồng nghĩa với việc máy thích hợp nhất với môi trường phòng họp nhỏ nơi bạn có thể đặt máy lên một mặt phẳng. ML550 không có zoom quang nhưng tính năng zoom số của máy hoàn toàn bù đắp được cho vấn đề đó. Ống kính cũng cho phép bạn tự lấy nét hình ảnh.

ML550 có 4 tùy chỉnh hình ảnh: Phim ảnh, sáng, ảnh chụp và PC. Tùy chỉnh thích hợp nhất đương nhiên là chế độ PC đem đến sự cân bằng giữa độ sáng, độ chính xác của màu sắc và độ tương phản. Chế độ ảnh chụp cũng cho kết quả gần tương tự.

Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và tỉ lệ khung hình thông qua điều khiển hoặc các nút trên thân máy. Thật may mắn là tất cả các nút bấm đều được gắn đèn LED nhỏ nhờ đó bạn có thể điều chỉnh trong điều kiện phòng tối.

ML550 có rất nhiều cổng kết nối nằm phía sau thân máy và được thiết kế dành cho cả những người không muốn mang theo laptop. Máy có một cổng microSD card và cổng HDMI hỗ trợ MHL nhờ đố bạn có thể trình chiếu thông qua điện thoại tương thích MHL hoặc máy tính bảng đồng thời với việc sạc cùng với cổng USB2. ML500 cũng đi kèm cáp I/O có VGA adaptor và đầu vào audio apdaptor 3.5mm.

Nếu bạn không thích sử dụng các thiết bị cầm tay, máy chiếu có bộ nhớ trong 1.5 GB để lưu trữ tài liệu, hình ảnh, audio và các file video nhỏ. ML550 trình chiếu hoàn hảo các định dạng PDF và Microsoft Office nhưng máy cũng mất vài giây để load từng trang với các văn bản có nhiều trang. Máy chạy hầu hết các định dạng video bao gồm MP4, H.264, XVID, WMV, MOV, MKV và  AV.

ML550 cũng hỗ trợ wifi dongle của WU5250. Bỏ thêm khoảng 50£ bạn có thể trình chiếu từ máy điện thoại hoặc máy tính bảng sau khi tải về app  EZView dành cho iOS và Android.

Nếu như ngần đấy tính năng vẫn chưa làm bạn hài lòng thì Optoma ML550 còn hỗ trợ 3D có nghĩa là bạn có thể dùng nó để xem phim 3D. Đương nhiên điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thêm khoảng 55£ dành cho kính 3D.
Loa lắp trong công suất 1W cũng là một thay đổi đáng khen của sản phẩm này tuy rằng việc dùng loa là rất hiếm với các máy chiếu cầm tay.

Optoma ML550 là máy chiếu có nhiều tính năng và khả năng kết nối mềm dẻo. Đương nhiên so với các máy chiếu tương đương khác nó có giá thành cao hơn. Tuy nhiên tính ứng dụng vượt trội cùng khả năng kết hợp với các thiết bị cầm tay và khả năng trình chiếu trong môi trường ánh sáng cao đã biến ML550 thành một trong những máy chiếu cầm tay tuyệt vời  nhất trên thị trường.  • Một chiếc máy chiếu đắt tiền, nhưng khả năng kết nối rộng và bóng đèn với cường độ sáng lớn đã biến Optoma ML500 thành một trong những máy chiếu cầm tay tuyệt vời nhất trên thị trường
Kiến thức tiêu dùng

Để giúp bạn lựa chọn và tìm mau sản phẩm phù hợp với mình, Anh Nhân cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về các loại mặt hàng để bạn có thể ìm hiểu bất cứ lúc nào

Cấu hình máy bàn

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Lựa chọn Laptop

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị di động & thủ thuật

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Công nghệ giải trí trên PC

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị văn phòng

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

horline
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
horline