Khai trương phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT
Lao động Đồng Nai11/07/2016 11:04:41 SA
Ngày 7-7 vừa qua, tại Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc (Bộ Khoa học - công nghệ) đã diễn ra hội thảo chủ đề Internet of Things (Internet của Vạn vật , IoT), đồng thời khai trương phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT.
Internet of Things là một kịch bản mà khi đó tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau qua mạng internet, người dùng (chủ) có thể kiểm soát mọi đồ vật của mình qua mạng mà chỉ bằng một thiết bị thông minh, như smartphone, tablet, PC… Ðây là một xu thế đang phát triển mạnh mẽ của thời đại.

Phòng thí nghiệm IoT Hòa Lạc - hoạt động theo mô hình phòng thí nghiệm kiểu mới, không sử dụng ngân sách nhà nước, được thành lập và hoạt động dựa trên sự đóng góp của cộng đồng (được thành lập bởi 4 sáng lập viên là Khu CNC Hòa Lạc HHTP, Công ty CP Công nghệ DTT, Intel Việt Nam và Dell Việt Nam với mục tiêu kết nối các tổ chức cung cấp nền tảng, thiết bị và ứng dụng IoT với cộng đồng khởi nghiệp và xây dựng ứng dụng IoT tại Việt Nam).

trang10_110716_1.jpg
Phòng thí nghiệm IoT  (Ảnh: Intel Việt Nam)

Phát biểu tại hội thảo, ông Lonnie McAlister, đại diện tập đoàn Intel cho biết: “Vào tháng 1-2016, Intel đã cùng 8 công ty hàng đầu thuộc các ngành khác nhau, công bố cùng thành lập Quỹ kết nối mở (Open Connectivity Foundation - OCF) nhằm thống nhất các tiêu chuẩn IoT để các công ty và cộng đồng phát triển có thể tạo ra các giải pháp và thiết bị IoT làm việc thông suốt và tương tác được với nhau, mở ra cơ hội phát triển hệ sinh thái IoT cả chiều rộng lẫn chiều sâu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp IoT có thể sáng tạo và phát triển nhanh chóng và hiệu quả. Tầm nhìn của OCF là hàng tỷ thiết bị kết nối IoT (điện thoại, máy tính, thiết bị các ngành…) có thể kết nối với nhau dễ dàng theo tiêu chuẩn chung, bất kể từ nhà sản xuất, hệ điều hành, bộ vi xử lý hay là kiểu kết nối nào. Như vậy bất cứ ai, từ công ty công nghệ lớn cho đến nhà sáng chế tại gia cũng đều có thể áp dụng tiêu chuẩn mở của OCF để sáng tạo và hoàn thiện các sản phẩm của mình ra thị trường”. Ông nói: “Hôm nay, Intel Việt Nam trở thành đồng sáng lập IoT Lab Khu CNC Hòa Lạc với mục tiêu kết nối, giới thiệu và giúp đưa các tiêu chuẩn công nghiệp mở IoT toàn cầu về Việt Nam một cách thiết thực, nhằm góp phần phát triển hệ sinh thái IoT một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất”.

Ông Vũ Anh Hưng, đại diện Công ty Dell Việt Nam phát biểu: “IoT là một hướng đi mới của công nghệ thông tin và có ứng dụng rất rộng lớn trong tất cả các ngành nghề. Dell với vai trò là nhà sản xuất hạ tầng công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới đã rất tích cực tham gia thúc đẩy sự phát triển của IoT. Tại Việt Nam, Dell đã tiếp cận, hỗ trợ, và thúc đẩy các giải pháp IoT từ rất sớm đặc biệt trong các ngành như giao thông, y tế, nông nghiệp, môi trường…”.

Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab (HIL) nằm trong tòa nhà Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp CNC - Khu CNC Hòa Lạc. Bên cạnh khu trưng bày, giới thiệu, demo thử nghiệm về các công nghệ IoT như Smart Home, Smart City, IoT trong công nghiệp, IoT giao thông thông minh, IoT trong các lĩnh vực môi trường, y tế, giáo dục, HIL cũng được cung cấp các nền tảng phát triển, các thiết bị và các công nghệ mới ngay tư khi chưa được thương mại hóa của các nhà cung cấp như Dell và Intel. Với vai trò là cầu nối giữa công nghệ và thực tiễn, Hòa Lạc IoT Lab chào đón tất cả mọi cá nhân, tổ chức quan tâm đến IoT cũng như khởi nghiệp IoT đăng ký trở thành thành viên của mình. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sẽ được trưng bày sản phẩm công nghệ IoT của mình tại phòng Lab. Khởi nghiệp là đối tượng phục vụ chính của HIL, các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp IoT sẽ được tiếp cận và tham gia HIL miễn phí.
Kiến thức tiêu dùng

Để giúp bạn lựa chọn và tìm mau sản phẩm phù hợp với mình, Anh Nhân cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về các loại mặt hàng để bạn có thể ìm hiểu bất cứ lúc nào

Cấu hình máy bàn

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Lựa chọn Laptop

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị di động & thủ thuật

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Công nghệ giải trí trên PC

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị văn phòng

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

horline
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
horline