Dải sản phẩm bo mạch chủ Intel H310, B360 và H370 giá rẻ sắp xuất trận
29/03/2018 12:22:23 SA
Sau một thời gian dài chỉ có lựa chọn bo mạch chủ Z370 hết sức đắt đỏ, người dùng thế hệ vi xử lý Core thứ 8 (Coffee Lake) của Intel sẽ có thêm các lựa chọn với giá mềm hơn.
Suốt một thời gian dài vừa qua, những người dùng máy tính để bàn với nền tảng Intel Core thế hệ thứ 8 chỉ có một lựa chọn duy nhất là các bo mạch chủ sử dụng chipset Z370 hết sức đắt đỏ. Điều này gây khó khăn và không ít phiền toái cho những ai có nhu cầu lắp những hệ thống giá rẻ chỉ với chip Core i3 hoặc Core i5. Bản thân các đại lý và doanh nghiệp kinh doanh phần cứng cũng mong đợi sự hiện diện của các giải pháp giá mềm hơn (tương tự như H110i, B250...) như "nắng hạn mong mưa". 

Lâu nay, các bo mạch chủ Z370 đắt đỏ là lựa chọn duy nhất mà người dùng Intel Core "Coffee Lake" có.

Rất may mắn, cùng với thế hệ chip Core i3, i5 "Coffee Lake" và Pentium Gold mới, Intel cũng đồng thời hứa hẹn sẽ sớm tung ra ba chipset rẻ hơn gồm H370 Express, H310 Express và B360 Expresss, tất cả đều sẽ có mặt trên thị trường trong "quý đầu năm 2018". Do chỉ còn 1 tháng nữa là hết quý, có thể khẳng định người dùng chắc chắn sẽ đón nhận dải sản phẩm mới chỉ trong một vài tuần tới. 

Về mặt kĩ thuật, H370 có thông số gần tương tự như Z370, nhưng không hỗ trợ cơ chế ép xung vi xử lý và đa card đồ họa. Trong khi đó, B360 sẽ đem tới lựa chọn với giá rẻ hơn, nhưng hạn chế về các giao tiếp kết nối. Ở phân khúc phổ thông, H310 sẽ là sản phẩm đại trà với ít giao tiếp kết nối nhất. Theo dự kiến, các bo mạch chủ H370 sẽ có giá khoảng 100-170 USD, trong khi B360 ở ngưỡng từ 80-130 USD, còn H310 chỉ trong khoảng 50-70 USD mà thôi. 

Hiện tại, theo quan sát của phóng viên, một số doanh nghiệp kinh doanh thiết bị đã bắt đầu liệt kê các bo mạch chủ nhóm này, phần lớn là của ASRock và Gigabite. Tuy vậy, hàng để bán chắc chắn chưa thể có ngay lập tức. 
Kiến thức tiêu dùng

Để giúp bạn lựa chọn và tìm mau sản phẩm phù hợp với mình, Anh Nhân cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về các loại mặt hàng để bạn có thể ìm hiểu bất cứ lúc nào

Cấu hình máy bàn

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Lựa chọn Laptop

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị di động & thủ thuật

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Công nghệ giải trí trên PC

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

Thiết bị văn phòng

Tìm hiểu các loại cấu hình máy bộ thích hợp với bạn

horline
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
  • logo
horline